85 câu hỏi đố vui Giáng sinh dành cho gia đình, cả trẻ em và người lớn (kèm đáp án)

Ảnh thu nhỏ của bài đăng trên blog

Trò chơi đố vui Giáng sinh là một trong số ít trò chơi có thể thu hút trẻ năm tuổi, thanh thiếu niên và ông bà cùng chơi. Dưới đây là 85 câu hỏi đố vui Giáng sinh dành cho gia đình kèm đáp án, được nhóm theo độ tuổi: các vòng dễ dành cho trẻ nhỏ trước, sau đó là phim ảnh, bài hát, ẩm thực, truyền thống từ khắp nơi trên thế giới và một vòng đố vui về Giáng sinh kiểu Philippines (một trò chơi Paskong Pinoy kèm đáp án).

Mỗi câu hỏi được in trên một thẻ riêng, kèm theo câu trả lời bên dưới, vì vậy bạn có thể đọc to, in trang hoặc đưa chúng vào bài kiểm tra trực tuyến. Những câu trả lời đã thay đổi gần đây sẽ được ghi rõ nguồn gốc.

Thực tế nhanh chóng

Tóm tắt 4 câu trả lời nhanh

  1. Có bao nhiêu câu hỏi?

    Trả lời85 câu hỏi, trải qua chín vòng, tất cả đều có đáp án.

  2. Sản phẩm này có phù hợp với trẻ nhỏ không?

    Trả lờiĐúng vậy. Vòng 1 và 2 được thiết kế cho trẻ nhỏ; các vòng sau phù hợp với trẻ lớn hơn và người lớn.

  3. Có vòng đấu dành cho người Philippines không?

    Trả lờiĐúng vậy. Vòng 9 có 14 câu hỏi về Giáng sinh kiểu Philippines.

  4. Tôi có thể phát trực tiếp được không?

    Trả lờiCó, bạn có thể sử dụng mẫu Family Christmas Quiz trên AhaSlides (chi tiết bên dưới). Gói miễn phí bao gồm một vòng chơi ngắn; toàn bộ 85 câu hỏi trong một bộ cần gói trả phí.

Vòng 1: Những câu hỏi Giáng sinh dễ hiểu dành cho trẻ nhỏ

Hãy bắt đầu với những câu hỏi mà các em nhỏ nhất có thể hô to. Đọc to các câu hỏi, hoặc để anh chị lớn hơn làm người dẫn chương trình.

Trẻ nhỏ (khoảng 4 đến 7 tuổi)10 câu hỏi

  1. 1Thắt lưng của ông già Noel màu gì?

    Trả lờiĐen.

  2. 2Người ta thường đặt gì lên ngọn cây thông Noel?

    Trả lờiMột ngôi sao hay một thiên thần.

  3. 3Tuần lộc nào có mũi đỏ?

    Trả lờiRudolph.

  4. 4Ông già Noel nói gì khi cười?

    Trả lời"Hô hô hô!"

  5. 5Bông tuyết có bao nhiêu điểm?

    Trả lờiSáu.

  6. 6Bạn gọi chiếc tất to chứa đầy quà là gì?

    Trả lờiMột chiếc tất.

  7. 7Hai màu sắc truyền thống của Giáng sinh là gì?

    Trả lờiMàu đỏ và màu xanh lá cây.

  8. 8Trẻ em thường để những gì ra cho ông già Noel?

    Trả lờiSữa và bánh quy (hoặc bánh nhân thịt băm).

  9. 9Bạn thường để dành những gì cho tuần lộc của ông già Noel?

    Trả lờiCà rốt.

  10. 10Bạn gọi những người đi gõ cửa từng nhà hát những bài hát Giáng sinh là gì?

    Trả lờiNhững người hát thánh ca Giáng sinh.

Vòng 2: Các câu hỏi trắc nghiệm Giáng sinh dễ

Năm câu hỏi trắc nghiệm dành cho các em nhỏ có khả năng đọc hiểu, mỗi câu có ba lựa chọn.

Trắc nghiệm, mọi lứa tuổi5 câu hỏi

  1. 11Tổng cộng có bao nhiêu món quà được tặng trong "Mười hai ngày Giáng sinh"?

    • a) XUẤT KHẨU
    • b) NHẬP KHẨU
    • c) 366

    Trả lờia) 364.

  2. 12Trước khi có đèn điện, người ta thường trang trí cây thông Noel bằng những gì?

    • a) Các ngôi sao
    • b) Nến
    • c) Hoa

    Trả lờib) Nến.

  3. 13Người tuyết Frosty đã làm gì khi chiếc mũ thần kỳ được đội lên đầu?

    • a) Anh ấy bắt đầu hát
    • b) Anh ta bắt đầu nhảy múa xung quanh
    • c) Anh ấy bắt đầu vẽ một ngôi sao

    Trả lờib) Anh ta bắt đầu nhảy múa xung quanh.

  4. 14Ông già Noel kết hôn với ai?

    • a) Bà Green
    • b) Bà Tuyết
    • c) Bà Noel

    Trả lờic) Bà Claus.

  5. 15Bạn phải làm gì nếu chẳng may đứng dưới cây tầm gửi?

    • a) Ôm
    • b) Nụ hôn
    • c) Nắm tay nhau

    Trả lờib) Hôn (Một nụ hôn nhẹ lên má cũng được tính).

Bạn đang tìm kiếm thêm câu hỏi dành cho các cầu thủ nhỏ tuổi hơn? Hãy xem phần "Câu hỏi dành cho các cầu thủ nhỏ tuổi hơn" của chúng tôi. câu hỏi đố vui cho trẻ em Bao gồm tất cả các mùa, không chỉ riêng Giáng sinh.

Vòng 3: Những món ăn được cả gia đình yêu thích

Chương trình dành cho trẻ lớn hơn và người lớn: những câu chuyện, bài hát mừng Giáng sinh và một chút lịch sử về Giáng sinh.

Trẻ lớn và người lớn11 câu hỏi

  1. 16Có bao nhiêu hồn ma đến thăm Scrooge? A Christmas Carol?

    Trả lờiBốnbao gồm cả Jacob Marley (khi đó là các hồn ma của Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai).

  2. 17Tên của hồn ma cuối cùng đến thăm Scrooge là gì?

    Trả lờiBóng ma của Giáng sinh tương lai.

  3. 18Hài nhi Giêsu được sinh ra ở đâu?

    Trả lờiBêlem.

  4. 19Ông già Noel còn có hai tên gọi phổ biến nào khác?

    Trả lờiKris Kringle và Saint Nick (Ông già Noel cũng được tính).

  5. 20Bạn nói "Chúc mừng Giáng sinh" bằng tiếng Pháp như thế nào?

    Trả lờiJoyeux Noel.

  6. 21Ba con tuần lộc của ông già Noel có tên bắt đầu bằng chữ D. Tên của chúng là gì?

    Trả lờiDasher, Dancer và Donner.

  7. 22Brenda Lee đã thu âm bài hát Giáng sinh nào vào năm 1958, khi cô mới 13 tuổi?

    Trả lời"Nhảy múa quanh cây thông Noel".

  8. 23Ngày lễ Giáng sinh trở thành ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ vào năm nào?

    • a) XUẤT KHẨU
    • b) NHẬP KHẨU
    • c) 1870
    • d) XUẤT KHẨU

    Trả lờic) 1870Được Tổng thống Ulysses S. Grant ký ban hành thành luật. Nguồn: Dịch vụ công viên quốc gia.

  9. 24Những người Thanh giáo đã cấm lễ Giáng sinh ở Anh vào thế kỷ 17. Lệnh cấm này kết thúc vào năm nào, khi Charles II trở lại ngai vàng?

    • a) XUẤT KHẨU
    • b) NHẬP KHẨU
    • c) 1688
    • d) XUẤT KHẨU

    Trả lờib) 1660Khi chế độ quân chủ được khôi phục và các luật cấm lễ Giáng sinh bị bãi bỏ. Nguồn: Vương quốc Anh lịch sử và LỊCH SỬ.

  10. 25Bánh nhân thịt băm ban đầu có những thành phần gì?

    • a) Thịt
    • b) Sô cô la
    • c) Phô mai
    • d) Gạo

    Trả lờia) Thịt. Bánh nướng nhân thịt thời Trung cổ được làm từ thịt băm, trái cây và gia vị; còn bánh nướng nhân thịt ngày nay thường chỉ gồm trái cây, gia vị và mỡ động vật.

  11. 26Hãng nước giải khát nào nổi tiếng vì đưa ông già Noel vào các quảng cáo Giáng sinh của mình?

    • a) Pepsi
    • b) Coca-Cola
    • c) Nước ngọt Mountain Dew

    Trả lờib) Coca Cola.

Vòng 4: Câu hỏi về phim Giáng sinh

Mười câu hỏi về các bộ phim Giáng sinh dành cho gia đình, cả cũ và mới. Để có vòng thi phim dài hơn, hãy thử phần của chúng tôi. Câu đố về phim giáng sinh.

Phim Giáng sinh10 câu hỏi

  1. 27Tên của thị trấn nơi Grinch sống là gì?

    • a) Sừng hươu
    • b) Whoville
    • c) Winden
    • d) Thị trấn trên đồi

    Trả lờib) Whoville.

  2. 28Bao nhiêu Ở nhà một mình Có phim không?

    • a) XUẤT KHẨU
    • b) NHẬP KHẨU
    • c) 6
    • d) XUẤT KHẨU

    Trả lờic) Sáu. Mới nhất là Ngôi Nhà Ngọt Ngào Ở Nhà Một Mình (2021), theo Disney, điều này cho thấy đây là bộ phim thứ sáu trong loạt phim.

  3. 29Theo Tinh nghịchVậy, bốn nhóm thực phẩm chính của tộc tiên là gì?

    Trả lờiKẹo, kẹo que, kẹo bắp và siro.

  4. 30Nhân vật rối nào sẽ kể chuyện? The Muppet Christmas Carol (1992)?

    • a) Kermit
    • b) Cô Heo
    • c) Gonzo
    • d) Sam Đại Bàng

    Trả lờic) Gonzo, đóng vai Charles Dickens.

  5. 31Tên của con chó ma của Jack Skellington là gì? The Nightmare Before Christmas?

    • a) Nảy
    • b) Bằng không
    • c) Xoài
    • d) Phế liệu

    Trả lờib) Không.

  6. 32Bộ phim nào có Tom Hanks lồng tiếng cho người điều khiển một chuyến tàu thần kỳ?

    • a) Va chạm Bắc Cực
    • b) Xứ sở thần tiên mùa đông
    • c) Chuyến tàu tốc hành Bắc Cực
    • d) Bị bỏ rơi

    Trả lờic) The Polar Express (2004).

  7. 33Howard Langston định mua món đồ chơi nào trong phim? rung chuông khắp con đường (1996)?

    • a) Người Hành Động
    • b) Buffman
    • c) Cái rìu người
    • d) Người đàn ông Turbo

    Trả lờid) Người đàn ông siêu tốc.

  8. 34In Tinh thần, một bản kể lại bằng âm nhạc của A Christmas CarolVậy Will Ferrell đóng vai hồn ma nào?

    • a) Giáng sinh xưa
    • b) Quà Giáng Sinh
    • c) Giáng sinh chưa đến
    • d) Jacob Marley

    Trả lờib) Con ma của món quà giáng sinh (Apple TV+, 2022).

  9. 35Bộ phim nào có bài hát "Walking in the Air"?

    Trả lờiThe Snowman (1982). Bài hát được viết bởi Howard Blake.

  10. 36Trong bộ phim Netflix Giáng sinh năm ấyCâu chuyện này được lấy cảm hứng từ những cuốn sách thiếu nhi của tác giả nào?

    • a) Julia Donaldson
    • b) Richard Curtis
    • c) David Walliams
    • d) Roald Dahl

    Trả lờib) Richard Curtis, bộ ba cuốn sách thiếu nhi của tác giả mà bộ phim dựa trên đó, theo tóm tắt nội dung (Netflix, 2024).

Biểu đồ cột AhaSlides cho câu hỏi "Tên thị trấn nơi Grinch sinh sống là gì?", trong đó Whoville được đánh dấu là đáp án đúng và nhận được nhiều phiếu bầu nhất.
Một câu hỏi về phim ảnh từ mẫu trò chơi Trắc nghiệm Giáng sinh Gia đình: người chơi trả lời trên điện thoại và kết quả sẽ hiển thị trên màn hình.

Vòng 5: Câu hỏi về các bài hát Giáng sinh

Đọc to từng dòng hoặc gợi ý và hỏi xem nó đến từ bài hát nào. Để có một vòng chơi mà người chơi được nghe nhạc, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi. Câu đố âm nhạc Giáng sinh với âm thanh.

Hãy nêu tên bài hát dựa trên câu hoặc gợi ý đã cho.8 câu hỏi

  1. 37"Bảy con thiên nga đang bơi"

    • a) Trang trí sảnh đường
    • b) Mười hai ngày Giáng sinh
    • c) Xa Trong Máng Cỏ
    • d) Xứ sở thần tiên mùa đông

    Trả lờib) "Mười hai ngày Giáng sinh".

  2. 38"Ngủ trong bầu trời hòa bình"

    • a) Cậu bé đánh trống nhỏ
    • b) Giáng sinh năm ngoái
    • c) Đêm tĩnh lặng
    • d) Mùa Giáng Sinh đã đến

    Trả lờic) "Đêm tĩnh lặng".

  3. 39"Hãy cùng nhau hát vang niềm vui, bất chấp gió bão!"

    • a) Trang trí sảnh đường
    • b) Jingle Bell Rock
    • c) Chuyến xe trượt tuyết
    • d) Santa Baby

    Trả lờia) "Trang hoàng sảnh đường".

  4. 40Bài hát nào kể về một người tuyết bỗng nhiên sống dậy khi được đội một chiếc mũ thần kỳ?

    • a) Ôi cây thông Noel
    • b) Người tuyết Frosty
    • c) Feliz Navidad
    • d) Chúc Giáng Sinh vui vẻ mọi người

    Trả lờib) "Người tuyết Frosty".

  5. 41Bài hát nào của Mariah Carey, phát hành lần đầu năm 1994, luôn quay trở lại bảng xếp hạng mỗi tháng 12?

    • a) Hãy để tuyết rơi! Hãy để tuyết rơi! Hãy để tuyết rơi!
    • b) Ông già Noel sắp đến thị trấn
    • c) Họ có biết hôm nay là Giáng sinh không?
    • d) Tất cả những gì tôi muốn cho Giáng sinh là bạn

    Trả lờid) "Điều em muốn nhất trong Giáng sinh này là anh".

  6. 42"Ôi cây tùng, ô cây tùng, cành cây của ngươi đẹp làm sao!"

    • a) Cây thông Noel
    • b) Chuông bạc
    • c) Hãy đến, hãy đến, Emmanuel
    • d) Những Thiên Thần Mà Chúng Ta Đã Nghe Trên Cao

    Trả lờia) "Ôi cây thông Noel".

  7. 43Bài hát nào của José Feliciano năm 1970 là lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Tây Ban Nha?

    • a) Thánh Nicholas nhỏ
    • b) Feliz Navidad
    • c) Ave Maria
    • d) Chúc các quý ông vui vẻ được an nghỉ!

    Trả lờib) "Giáng sinh vui vẻ".

  8. 44Bài hát nào của Coldplay trùng tên với những chuỗi bóng đèn treo trên cây thông Noel?

    • a) Giáng sinh này
    • b) Một ngày nào đó vào dịp Giáng sinh
    • c) Đèn Giáng Sinh
    • d) Giáng sinh ở Hollis

    Trả lờic) "Đèn Giáng sinh" Do Coldplay trình bày.

Biểu đồ cột AhaSlides cho câu hỏi "Bài hát mừng Giáng sinh nào đếm số lượng quà tặng như con gà gô trên cây lê?", với bài "12 Days of Christmas" được đánh dấu đúng và 9 trong số 12 phiếu bầu.
Một câu hỏi về bài hát từ mẫu trò chơi đố vui Giáng sinh gia đình, kèm theo kết quả bình chọn của 12 người chơi trực tiếp.

Vòng 6: Đó là gì?

Đọc to gợi ý; người chơi gọi tên đồ vật. Cách này hiệu quả hơn nữa với hình ảnh: xem hình ảnh minh họa của chúng tôi. Bài kiểm tra hình ảnh giáng sinh.

Đoán từ liên quan đến Giáng sinh9 câu hỏi

  1. 45Một loại bánh nhỏ, ngọt, nhân bên trong là trái cây khô và gia vị.

    Trả lờiBánh nhân thịt băm.

  2. 46Một hình người làm bằng tuyết.

    Trả lờiMột người tuyết.

  3. 47Một ống giấy được hai người kéo cho đến khi nó phát ra tiếng "bụp" và một chiếc mũ giấy rơi ra.

    Đáp án: Một chiếc pháo Giáng sinh.

  4. 48Một loại cây có quả mọng màu trắng mà người ta thường hôn nhau dưới tán cây đó.

    Trả lờiCây tầm gửi.

  5. 49Một loại bánh quy gia vị được nướng theo hình người.

    Đáp án: Một người bánh gừng.

  6. 50Ngoài nhũ hương và mộc dược, ba vị hiền triết còn mang gì đến cho Chúa Giêsu hài đồng?

    Trả lờiVàng.

  7. 51Một loài chim nhỏ có ngực màu đỏ cam, thường xuất hiện trên nhiều tấm thiệp Giáng sinh.

    Đáp án: Chim sẻ đồng.

  8. 52Nhân vật màu xanh lá cây, cáu kỉnh đã đánh cắp Giáng sinh.

    Trả lờiGrinch.

  9. 53Một loại cây ngọt có hình móc câu, sọc đỏ trắng, thường mọc trên cây.

    Trả lờiMột cây kẹo hình gậy.

Câu hỏi hình ảnh AhaSlides: Đây là gì? (hình ảnh cận cảnh một chiếc bánh ngọt phủ đường), với đáp án "Bánh nhân thịt băm" được đánh dấu đúng trong bảng kết quả.
Câu hỏi hình ảnh phóng to: Đoán xem đó là đồ vật Giáng sinh nào từ hình ảnh cận cảnh.

Vòng 7: Câu hỏi về các món ăn Giáng sinh

Các câu hỏi kết hợp trắc nghiệm và đúng/sai về các món ăn Giáng sinh trên khắp thế giới.

Thức ăn và món ăn10 câu hỏi

  1. 54Tại Nhật Bản, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nào được nhiều gia đình lựa chọn để ăn vào ngày Giáng sinh?

    • a) Burger King
    • b) McDonald's
    • c) KFC
    • d) Dunkin'

    Trả lờic) KFC

  2. 55Trước khi gà tây trở nên phổ biến, loại gia cầm nào thường được dùng làm món nướng trong dịp Giáng sinh ở Anh?

    • a) Vịt
    • b) Ngỗng
    • c) Con công
    • d) Gà

    Trả lờib) Ngông, theo như tập tin quốc gia.

  3. 56Món ăn nào được đặt trên bàn trong đoạn văn Giáng sinh của Sir Walter Scott? Marmion?

    • a) Bánh pudding quả sung
    • b) Bánh mì nho khô
    • c) Cháo mận
    • d) Bánh ngọt nhỏ

    Trả lờic) Cháo mận ("Cháo mận và bánh Giáng sinh vẫn còn đó").

  4. 57Những đồng xu sô cô la gắn liền với nhân vật Giáng sinh nào?

    • a) Rudolph
    • b) Những yêu tinh
    • c) Thánh Nicholas
    • d) Người tuyết

    Trả lờic) thánh NicholasTheo truyền thuyết, ông đã để lại những đồng tiền vàng cho người nghèo.

  5. 58Loại bánh mì ngọt cao, hình bầu dục của Ý thường được ăn vào dịp Giáng sinh có tên là gì?

    Trả lờibánh mì ngọt nhân quả khô (Pandoro, người anh em họ hình ngôi sao của nó, cũng được tính).

  6. 59Người ta thường ăn kiviak, món chim biển được ủ men trong lớp da hải cẩu, ở đâu vào mùa đông và dịp Giáng sinh?

    • a) Mông Cổ
    • b) Greenland
    • c) Ấn Độ
    • d) Việt Nam

    Trả lờib) lục địa.

  7. 60Đúng hay sai: Không có trứng trong món eggnog.

    • a) Đúng
    • b) Sai

    Trả lờib) Sai. Eggnog được làm từ trứng, sữa, đường và gia vị.

  8. 61Đúng hay sai: Ngày xưa, người ta thường trộn đồng xu sáu xu bạc vào bánh pudding Giáng sinh ở Anh.

    • a) Đúng
    • b) Sai

    Trả lờia) Thật. Người nào tìm thấy nó được cho là sẽ gặp may mắn.

  9. 62Đúng hay sai: Nước sốt nam việt quất là một phần truyền thống của bữa tối Giáng sinh ở Anh.

    • a) Đúng
    • b) Sai

    Trả lờia) Thật.

  10. 63Đúng hay sai: Ở Anh, ngày Chủ nhật khi các gia đình khuấy bánh pudding Giáng sinh được gọi là "Stir-up Sunday" (Ngày khuấy bánh pudding)?

    • a) Đúng
    • b) Sai

    Trả lờia) Thật. Ngày này rơi vào Chủ nhật cuối cùng trước Mùa Vọng.

Biểu đồ cột AhaSlides cho câu hỏi "Quốc gia nào ăn KFC vào ngày Giáng sinh?", trong đó Nhật Bản được đánh dấu là đáp án đúng và nhận được nhiều phiếu bầu nhất.
Một câu hỏi tương tự về KFC dưới dạng slide trắc nghiệm trực tiếp, lấy từ mẫu Trắc nghiệm Giáng sinh Gia đình.

Bạn muốn chơi một vòng đúng/sai không? Chúng tôi có... những câu hỏi đúng/sai thú vị Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Vòng 8: Giáng sinh trên khắp thế giới

Cách các quốc gia khác tổ chức lễ kỷ niệm. Phù hợp cho gia đình đa chủng tộc có người thân ở nước ngoài.

Các truyền thống trên khắp thế giới8 câu hỏi

  1. 64Krampus, nhân vật có sừng chuyên dọa nạt trẻ em hư vào tháng 12, gắn liền mật thiết nhất với quốc gia nào thuộc dãy Alps?

    • a) Tây Ban Nha
    • b) Áo
    • c) Bồ Đào Nha
    • d) Ireland

    Trả lờib) Áo.

  2. 65Lapland, nơi được cho là nơi ông già Noel sinh sống, nằm ở quốc gia nào?

    • a) Phần Lan
    • b) Singapore
    • c) Ecuador
    • d) Nam Phi

    Trả lờia) Phần Lan.

  3. 66Hãy ghép những ông già Noel này với ngôn ngữ của họ: Père Noël, Babbo Natale, Weihnachtsmann, Święty Mikołaj.

    Trả lờiTiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Ba Lan.

  4. 67Vì Giáng sinh rơi vào mùa hè nên nhiều người thường đón Giáng sinh ở bãi biển.

    • a) Monaco
    • b) Lào
    • c) Úc
    • d) Đài Loan

    Trả lờic) Úc. Nguồn: ABC News.

  5. 68Giáo hội Chính thống giáo của quốc gia nào cử hành lễ Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1?

    • a) Serbia
    • b) Ba Lan
    • c) Hy Lạp
    • d) Hungary

    Trả lờia) Xéc-bi-a. Trước đây, Ukraine thường được coi là câu trả lời, nhưng nước này đã dời ngày Giáng sinh sang ngày 25 tháng 12 vào năm 2023. CNN báo cáo.

  6. 69Quốc gia nào nổi tiếng với các chợ Giáng sinh truyền thống như chợ Christkindlesmarkt ở Nuremberg?

    • a) Canada
    • b) Trung Quốc
    • c) Brazil
    • d) Đức

    Trả lờid) Đức.

  7. 70Ở quốc gia nào người ta tặng nhau táo vào đêm Giáng sinh?

    • a) Kazakhstan
    • b) Indonesia
    • c) Trung Quốc
    • d) New Zealand

    Trả lờic) Trung Quốc. Tên gọi của quả táo nghe giống như từ "hòa bình".

  8. 71Bạn có thể thấy Ded Moroz ("Ông già Tuyết"), thường được miêu tả trong trang phục màu xanh lam, ở đâu?

    • a) Mông Cổ
    • b) Nga
    • c) Li-băng
    • d) Tahiti

    Trả lờib) Nga.

AhaSlides Ghép các cặp slide phù hợp với Santas Père Noël, Babbo Natale, Weihnachtsmann và Święty Mikołaj sang tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Ba Lan
Trò chơi ghép hình: người chơi nối mỗi ông già Noel với ngôn ngữ tương ứng.

Vòng 9: Câu hỏi và đáp án đố vui về Giáng sinh Pinoy (Câu đố Paskong Pinoy)

Philippines có một trong những mùa Giáng sinh dài nhất thế giới. Những câu hỏi này đề cập đến Simbang Gabi, đèn lồng parol, Noche Buena và các món ăn đi kèm. Nguồn: Philstar vào dịp Giáng sinh của người Philippines, Bản tin GMA về Lễ Simbang Gabi, Philstar bàn về những chiếc đèn lồng và lễ hội Belen Tin tức GMA về bibingka và puto bumbong và Philstar bàn về món queso de bola và các món ngon Giáng sinh khác.

Giáng sinh Philippines14 câu hỏi

  1. 72Ở Philippines, mùa Giáng sinh bắt đầu vào các tháng "ber". Tháng nào trong số đó là tháng đầu tiên?

    • a) Tháng Tám
    • b) Tháng Chín
    • c) Tháng Mười
    • d) Tháng Mười Một

    Trả lờib) Tháng Chín.

  2. 73Có bao nhiêu Thánh lễ bình minh tạo nên Simbang Gabi?

    • a) Ba
    • b) Bảy
    • c) Chín
    • d) Mười hai

    Trả lờic) NineTừ ngày 16 đến ngày 24 tháng 12.

  3. 74Simbang Gabi còn được gọi là Misa de Gallo. "Gallo" có nghĩa là gì?

    Trả lờiCon gà trống (Đó là "Lễ hội gà trống", được tổ chức vào lúc bình minh).

  4. 75Parol là gì?

    Trả lờiĐèn lồng Giáng sinh hình ngôi sao Biểu tượng đó tượng trưng cho Ngôi sao Bêlem.

  5. 76Đèn lồng Parol truyền thống thường được làm từ chất liệu gì?

    • a) Tre và giấy
    • b) Thủy tinh và thiếc
    • c) Nhựa và dây
    • d) Gỗ và vải

    Trả lờia) Tre và giấy.

  6. 77Simbang Gabi còn được gọi là Misa de Aguinaldo. Vậy trong tiếng Anh, cụm từ đó có nghĩa là gì?

    • a) Khối lượng sao
    • b) Lễ hội Gà trống
    • c) Thánh lễ dâng hiến
    • d) Thánh lễ gia đình

    Trả lờic) Thánh lễ hiến dâng.

  7. 78Bữa tiệc gia đình lớn sau Thánh lễ đêm Giáng sinh được gọi là gì?

    Trả lờiChúc ngủ ngon.

  8. 79Loại pho mát tròn nào là món ăn yêu thích của người Philippines trong dịp Giáng sinh?

    • a) Kesong puti
    • b) Queso de bola
    • c) Cheddar
    • d) Phô mai Brie

    Trả lờib) Queso de bola.

  9. 80Loại bánh gạo nào được nấu bằng lá chuối và than hồng?

    • a) Bánh Bibingka
    • b) Puto bumbong
    • c) Suman
    • d) Kutsinta

    Trả lờia) Bánh Bibingka.

  10. 81Bánh Puto bumbong có màu tím là do loại gạo đặc biệt. Nó được hấp trong cái gì?

    • a) Chậu đất nung
    • b) Ống tre
    • c) Vỏ dừa
    • d) Lá chuối

    Trả lờib) Ống tre. Màu tím đó đến từ một loại gạo nếp có tên là pirurutong.

  11. 82Lễ Simbang Gabi bắt đầu để những người lao động có thể nghe Thánh lễ lúc rạng sáng trước khi ra đồng làm việc?

    Trả lờiNông dân.

  12. 83Ai là người hát bài "Christmas in Our Hearts", một trong những bài hát Giáng sinh được phát nhiều nhất ở Philippines?

    • a) Gary Valenciano
    • b) Jose Mari Chan
    • c) Apl.de.ap
    • d) Sarah Geronimo

    Trả lờib) Jose Mari Chancùng với con gái Liza; album đó là phát hành trong 1990.

  13. 84Bạn nói "Chúc mừng Giáng sinh" bằng tiếng Philippines như thế nào?

    Trả lờiMaligayang Pasko.

  14. 85Belen là gì?

    Trả lờiCảnh Chúa giáng sinh. Từ này bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là Bêlem.

Mẫu câu hỏi trắc nghiệm Giáng sinh gia đình miễn phí

Thay vì tự gõ câu hỏi, hãy bắt đầu từ mẫu Trắc nghiệm Giáng sinh Gia đình có sẵn. Mẫu này có bốn vòng (phim Giáng sinh, Giáng sinh vòng quanh thế giới, hình ảnh phóng to và vòng hát với các gợi ý được viết sẵn) cùng bảng xếp hạng giữa các vòng. Bạn có thể thay thế bất kỳ câu hỏi nào từ trang này và xóa những câu hỏi không cần thiết.

Hai mẫu Giáng sinh khác cũng phù hợp với trang này: Câu đố Giáng sinh cho trẻ em dành cho các cầu thủ trẻ, và Các món ăn Giáng sinh ở châu Á, bao gồm Noche Buena và puto bumbong.

Biến bài thuyết trình trở nên tương tác hơn với AhaSlides

Đọc to các câu hỏi trong khi ngồi quanh bàn chơi là một cách hay. Nếu có người thân tham gia từ nhà khác, hoặc bạn muốn điểm số tự động cộng lại, hãy tổ chức cuộc thi trực tiếp: mọi người trả lời trên điện thoại của mình bằng mã tham gia, không cần ứng dụng, và các câu hỏi sẽ hiển thị trên TV hoặc máy tính xách tay.

  1. Hãy sử dụng loại câu hỏi phù hợp với từng vòng thi. Chọn đáp án phù hợp với các vòng thi trắc nghiệm; Đúng/Sai phù hợp với vòng thi về đồ ăn; Điền vào chỗ trống biến vòng thi hát thành "hoàn thành bài hát mừng Giáng sinh"; Ghép cặp phù hợp với các ông già Noel và ngôn ngữ của họ.
  2. Hãy cho trẻ nhỏ một việc gì đó để làm. Trang chiếu Vẽ Đáp án ("vẽ một con tuần lộc trong 30 giây") cho phép cả những người không biết chữ cũng tham gia, và phần Chia sẻ Ảnh ("cho chúng tôi xem áo len Giáng sinh của bạn") mang lại tiếng cười cho mọi người. Sau đó, bạn có thể tải xuống tất cả các ảnh đã chia sẻ từ báo cáo để làm kỷ niệm.
  3. Chơi nhạc. Việc phát âm thanh trên slide Nội dung cần gói trả phí, và việc phát nhạc đã ghi âm tại sự kiện công cộng có thể cần giấy phép sử dụng âm nhạc. (Lưu ý: Đoạn văn cuối cùng không liên quan đến nội dung chính và cần được dịch riêng.) Bài kiểm tra nhạc giáng sinh Bài viết này giải thích cách tiến hành một vòng thi âm thanh hợp pháp.
  4. Chọn người đi trước. Quay một Bánh xe quay với tên của mọi người, hoặc tổ chức một cuộc đua vịt để quyết định ai trả lời câu hỏi phụ.
  5. Hiển thị bảng xếp hạng. Điểm số được cập nhật sau mỗi câu hỏi, giúp cuộc thi tiếp tục đến vòng cuối cùng.
Bảng xếp hạng AhaSlides dành cho 12 người chơi có thành tích tốt, xếp hạng Chloe, Sofia, Noah và Hannah theo điểm số.
Bảng xếp hạng từ mẫu trò chơi đố vui Giáng sinh gia đình, được hiển thị giữa các vòng thi.

AhaSlides cho phép dùng thử miễn phí.Gói miễn phí cho phép bạn chạy tối đa 5 câu hỏi trắc nghiệm mỗi bài thuyết trình với tối đa 50 người tham gia, đủ cho một hoặc hai vòng chơi ngắn. Để chạy bài trắc nghiệm đầy đủ 85 câu hỏi trong một slide, bạn cần gói trả phí cao hơn. gói trả phí.

Bạn muốn nghỉ giải lao giữa các vòng đấu? Một trò chơi... đọc khẩu hình của tôi Việc sử dụng các từ ngữ liên quan đến Giáng sinh rất hiệu quả, và chúng ta... Câu hỏi trắc nghiệm đêm giao thừa Niềm vui vẫn tiếp tục kéo dài đến tận một tuần sau đó.

Các câu hỏi thường gặp

Một trò chơi đố vui Giáng sinh dành cho gia đình nên có bao nhiêu câu hỏi?

Để tổ chức một buổi đố vui sau bữa tối Giáng sinh, khoảng 30 đến 40 câu hỏi chia làm bốn vòng sẽ mất khoảng 45 phút. Chọn một vòng cho mỗi nhóm tuổi để không ai phải ngồi ngoài quá lâu, và giữ vòng về văn hóa Philippines hoặc phim ảnh làm phần thưởng thêm.

Những câu hỏi đố vui Giáng sinh nào hay dành cho trẻ em?

Những câu hỏi ngắn gọn, quen thuộc với một câu trả lời rõ ràng: Ông già Noel, tuần lộc, người tuyết, bài hát mừng Giáng sinh và phim Giáng sinh. Vòng 1 và 2 ở trên được viết cho trẻ em khoảng 4 đến 7 tuổi; hãy thêm hình ảnh cho các em nhỏ hơn.

Một số câu hỏi đố vui về Giáng sinh của người Philippines là gì?

Vòng 9 có 14, từ Simbang Gabi và parols đến Noche Buena và bibingka, có câu trả lời.

Có bao nhiêu bộ phim Ở nhà một mình?

Sáu: Ở nhà một mình (1990) Home Alone 2: Lost in New York (1992) Home Alone 3 (1997) Home Alone 4 (2002) Home Alone: ​​The Holiday Heist (2012) Ngôi Nhà Ngọt Ngào Ở Nhà Một Mình (2021).

Đăng ký để nhận các mẹo, thông tin chi tiết và chiến lược nhằm tăng cường sự tương tác của khán giả.
Cảm ơn bạn! Gửi của bạn đã được nhận!
Giáo sư! Đã xảy ra sự cố khi gửi biểu mẫu.

Kiểm tra các bài viết khác

AhaSlides được sử dụng bởi 500 công ty hàng đầu của Forbes Mỹ. Trải nghiệm sức mạnh của sự tương tác ngay hôm nay.

Bắt đầu miễn phí
© 2026 AhaSlides Pte Ltd