“Yêu Philippines”! Philippines được mệnh danh là viên ngọc châu Á với nền văn hóa và lịch sử phong phú, sôi động, là quê hương của những nhà thờ cổ kính hàng trăm năm tuổi, những dinh thự từ đầu thế kỷ 20, những pháo đài cổ và các bảo tàng hiện đại. Hãy kiểm tra tình yêu và niềm đam mê của bạn dành cho Philippines với bài trắc nghiệm về lịch sử Philippines.
Bài kiểm tra đố này bao gồm 20 câu hỏi từ dễ đến khó về lịch sử Philippines có đáp án. Lặn trong!
Mục lục
- Vòng 1: Câu đố dễ về Lịch sử Philippine
- Vòng 2: Câu hỏi trung bình về lịch sử Philippine
- Vòng 3: Câu hỏi khó về lịch sử Philippine
- Các nội dung chính
Thêm câu đố từ AhaSlides
- Lịch sử và Nguồn gốc Ngày Độc lập Hoa Kỳ 2024 (+ Trò chơi thú vị để kỷ niệm)
- Câu hỏi đố về lịch sử | 150+ hay nhất để chinh phục lịch sử thế giới (Cập nhật 2024)
- Người tạo câu đố trực tuyến AI | Làm câu đố trực tiếp | 2024 tiết lộ
- Trình tạo đám mây từ trực tiếp | Trình tạo cụm từ miễn phí số 1 năm 2024
- 14 công cụ tốt nhất để động não ở trường học và nơi làm việc năm 2024
- Thang đánh giá là gì? | Trình tạo thang đo khảo sát miễn phí
- Trình tạo nhóm ngẫu nhiên | Tiết lộ về Trình tạo nhóm ngẫu nhiên năm 2024
- Thang đánh giá AhaSlides - Tiết lộ năm 2024
- Tổ chức Hỏi đáp trực tiếp miễn phí vào năm 2024
- Công cụ tạo cuộc thăm dò trực tuyến AhaSlides - Công cụ khảo sát tốt nhất
- Đặt câu hỏi mở
- 12 công cụ khảo sát miễn phí năm 2024
- Bánh xe quay AhaSlides tốt nhất
- Ban ý tưởng | Công cụ động não trực tuyến miễn phí

Các câu đố thú vị để thu hút người học của bạn
Bắt đầu cuộc thảo luận có ý nghĩa, nhận phản hồi hữu ích và củng cố trí nhớ của người học bằng nội dung được ứng dụng hóa. Đăng ký để nhận mẫu AhaSlides miễn phí
🚀 Lấy bài kiểm tra miễn phí☁️
Vòng 1: Câu đố dễ về Lịch sử Philippine
Câu 1: Tên cũ của Philippines là gì?
A. Palawan
B. Agusan
C. người Philippines
D. Tacloban
Trả lời: Người Philippines . Trong chuyến thám hiểm năm 1542, nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Ruy López de Villalobos đã đặt tên các đảo Leyte và Samar là “Felipinas” theo tên vua Philip II của Castile (khi đó là Hoàng tử Asturias). Cuối cùng, cái tên “Las Islas Filipinas” sẽ được sử dụng cho các thuộc địa của người Tây Ban Nha trên quần đảo.
Câu 2: Tổng thống đầu tiên của Philippines là ai?
A. Manuel L. Quezon
B. Emilio Aguinaldo
C. Ramon Magsaysay
D. Ferdinand Marcos
Đáp án: Emilio Aguinaldo . Ông đã chiến đấu chống lại Tây Ban Nha và sau đó chống lại Hoa Kỳ để giành độc lập cho Philippines. Ông trở thành tổng thống đầu tiên của Philippines vào năm 1899.

Câu hỏi 3: Trường đại học lâu đời nhất ở Philippines là trường nào?
A. Đại học Santo Tomas
B. Đại học San Carlos
Cao đẳng C. St. Mary
D. Đại học Sta. Isabel
Đáp án: Đại học Santo Tomas . Đây là trường đại học lâu đời nhất còn tồn tại ở châu Á, được thành lập năm 1611 tại Manila.
Câu 4: Thiết quân luật được ban bố ở Philippines vào năm nào?
A. XUẤT KHẨU
B. 1965
C. XUẤT KHẨU
D. 2016
Câu trả lời: Năm 1972. Tổng thống Ferdinand E. Marcos đã ký Tuyên bố số 1081 vào ngày 21 tháng 9 năm 1972, đặt Philippines dưới thiết quân luật.
Câu 5: Tây Ban Nha cai trị kéo dài bao lâu ở Philippines?
A. 297 năm
B. 310 năm
C. 333 năm
D. 345 năm
Câu trả lời: 333 năm . Đạo Công giáo đã ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống ở nhiều vùng thuộc quần đảo mà sau này trở thành Philippines khi Tây Ban Nha mở rộng sự cai trị của mình ở đó trong hơn 300 năm, từ năm 1565 đến năm 1898.
Câu 6. Francisco Dagohoy lãnh đạo cuộc nổi dậy dài nhất ở Philippines trong thời Tây Ban Nha. Đúng hay sai?
Câu trả lời: Đúng . Cuộc nổi dậy kéo dài 85 năm (1744-1829). Francisco Dagohoy nổi dậy vì một linh mục dòng Tên từ chối chôn cất anh trai ông, Sagarino, theo nghi thức Kitô giáo vì anh ta đã chết trong một cuộc đấu tay đôi.
Câu 7: Noli Me Tangere là cuốn sách đầu tiên được xuất bản ở Philippines. Đúng hay sai?
Đáp án: Sai . Doctrina Christiana, của Fray Juan Cobo, là cuốn sách đầu tiên được in tại Philippines, Manila, năm 1593.
Câu 8. Franklin Roosevelt là tổng thống Hoa Kỳ trong “Kỷ nguyên Hoa Kỳ” ở Philippines. Đúng hay sai?
Câu trả lời: Đúng . Chính Roosevelt là người đã trao cho Philippines một "Chính phủ Liên bang".
Câu 9: Intramuros còn được gọi là “thành phố có tường bao quanh” ở Philippines. Đúng hay sai?
Câu trả lời: Đúng . Nơi này được người Tây Ban Nha xây dựng và chỉ người da trắng (và một số người khác được xếp vào nhóm người da trắng) mới được phép sống ở đó trong thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha. Nó đã bị phá hủy trong Thế chiến II nhưng đã được xây dựng lại và được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Philippines.

Câu 10: Sắp xếp các tên sau theo thời điểm được tuyên bố là Tổng thống Philippines, từ người lớn tuổi nhất đến người mới nhất.
A. Ramon Magsaysay
B. Ferdinand Marcos
C. Manuel L. Quezon
D. Emilio Aguinaldo
E. Corazon Aquino
Trả lời: Emilio Aguinaldo (1899-1901) – Tổng thống thứ nhất -> Manuel L. Quezon (1935-1944) – tổng thống thứ 2 -> Ramon Magsaysay (1953-1957) – tổng thống thứ 7 -> Ferdinand Marcos (1965-1989) – tổng thống thứ 10 -> Corazon Aquino (1986-1992) – tổng thống thứ 11
Vòng 2: Câu đố trung bình về Philippine Lịch Sử
Câu hỏi 11: Thành phố lâu đời nhất ở Philippines là gì?
A. Manila
B. Luzon
C. Tondo
D. Cebu
Đáp án: Cebu . Đây là thành phố cổ nhất và là thủ đô đầu tiên của Philippines, từng nằm dưới sự cai trị của Tây Ban Nha trong ba thế kỷ.
Câu 12: Philippines lấy tên từ vị vua Tây Ban Nha nào?
A. Juan Carlos
B. Vua Philip I của Tây Ban Nha
C. Vua Philip II của Tây Ban Nha
D. Vua Charles II của Tây Ban Nha
Đáp án: Vua Philip II của Tây Ban Nha . Philippines được Tây Ban Nha tuyên bố chủ quyền vào năm 1521 bởi Ferdinand Magellan, một nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đi thuyền cho Tây Ban Nha, người đã đặt tên các hòn đảo theo tên Vua Philip II của Tây Ban Nha.
Câu 13: Cô ấy là nữ anh hùng người Philippines. Sau khi chồng chết, bà tiếp tục cuộc chiến chống Tây Ban Nha và bị bắt và treo cổ.
A. Teodora Alonso
B. Leonor Rivera
C. Gregoria de Jesus
D. Gabriela Silang
Đáp án: Gabriela Silang . Bà là một nhà lãnh đạo quân sự người Philippines, nổi tiếng nhất với vai trò là người phụ nữ lãnh đạo phong trào độc lập của người Ilocano khỏi Tây Ban Nha.
Câu 14: Hình thức chữ viết nào được coi là sớm nhất ở Philippines?
A. Tiếng Phạn
B. Baybayin
C. Tagbanwa
D. Buhid
Đáp án: Baybayin . Bảng chữ cái này, thường bị gọi nhầm là 'alibata', gồm 17 chữ cái, trong đó có ba nguyên âm và mười bốn phụ âm.
Câu hỏi 15: Ai là “Nhà bất đồng chính kiến vĩ đại”?
A. José Rizal
B. Quốc vương Dipatuan Kudarat
C. Apolinario Mabini
D. Claro M. Recto
Đáp án: Claro M. Recto . Ông được gọi là Nhà bất đồng chính kiến vĩ đại vì lập trường không khoan nhượng của mình chống lại chính sách thân Mỹ của R. Magsaysay, chính người mà ông đã giúp đưa lên nắm quyền.
Vòng 3: Câu hỏi khó về lịch sử Philippine
Câu hỏi 16-20: Hãy nối sự kiện với năm nó xảy ra.
| 1- Magellan phát hiện ra Philippines | A.1899 – 1902 |
| 2- Đười ươi Dampuans đến Philippines | B. 1941- 1946 |
| 3- Chiến tranh Mỹ-Philippines | C. XUẤT KHẨU |
| 4- Nhật chiếm đóng | D. 1946 |
| 5- Mỹ công nhận nền độc lập của Philippines | E. Từ năm 900 sau Công nguyên đến năm 1200 sau Công nguyên |
Đáp án: 1 – C; 2 – E; 3 – A; 4 – C; 5 – D
Giải thích: 5 sự thật về Philippines:
- Năm 1521, Ferdinand Magellan, một nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đi du lịch đến Tây Ban Nha, người đã đặt tên quần đảo này theo tên của Tây Ban Nha vào năm XNUMX, người đã đặt tên quần đảo này theo tên của Vua Philip II của Tây Ban Nha.
- Người Orang Dampuan là những thủy thủ đến từ miền Nam An Nam, nay là một phần của Việt Nam. Họ giao dịch với người dân Sulu gọi là Buranun.
- Vào ngày 17 tháng 1521 năm XNUMX, Magellan và phi hành đoàn của ông lần đầu tiên tiếp xúc với cư dân trên đảo Homonhon, nơi sau này trở thành một phần của quần đảo được gọi là Philippines.
- Nhật Bản chiếm đóng Philippines trong hơn ba năm cho đến khi Nhật Bản đầu hàng.
- Hoa Kỳ công nhận Cộng hòa Philippines là một quốc gia độc lập vào ngày 4 tháng 1946 năm XNUMX, khi Tổng thống Harry S. Truman làm như vậy trong một tuyên bố.
Các nội dung chính
💡Học Lịch sử Philippines dễ dàng với AhaSlides. Nếu bạn muốn học sinh hứng thú hơn với môn lịch sử, hãy tạo một bài kiểm tra trắc nghiệm về lịch sử Philippines với AhaSlides chỉ trong 5 phút . Đây là một bài kiểm tra dựa trên trò chơi, nơi học sinh tham gia vào một cuộc đua lành mạnh với bảng xếp hạng để khám phá lịch sử một cách thú vị nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội dùng thử tính năng Tạo Slide AI mới nhất miễn phí!
Hàng đống câu đố khác
Các câu đố mang tính giáo dục miễn phí giúp học sinh tập trung vào bài học của bạn!
Nguồn: Funtrivia



